Các câu hỏi về điện mặt trời-Solar

1. Điện mặt trời solar hòa lưới vận hành ra sao?

Các tấm pin Năng lượng mặt trời-Solar được gắn trên phần mái của tòa nhà (xưởng, khách sạn, ..) sẽ nhận ánh sáng trực tiếp từ mặt trời chiếu vào vàchuyển hóa thành dòng điện. Dòng điện này đi đến Bộ Hòa Lưới và được chỉnh lưu thành điện AC chuẩn với lưới điện (220V –1 pha hoặc 380V-3pha). Điện đầu ra từ hệ thống NLMT sẽ được hòa trực tiếp vào hệ thống điện lưới và hoạt động đồng bộ với điện lưới để cung cấp toàn tải trong tòa nhà.

2. Điện mặt trời-Solar có cần trữ ắc quy, có thể sử dụng vào buổi tối.

Hệ thống không cần lưu trữ ắc quy, toàn bộ sản lượng điện sinh ra từ hệ thống sẽ được hòa lưới và tiêu thụ tức thời. Trong trường hợp tải tiêu thụ không hết, lượng điện dư sẽ trả ngược lên lưới điện và truyền tải đến nơi khác. Do đó, việc sinh hoạt (hoặc sản xuất, kinh doanh) sẽ được sử dụng điện từ nguồn năng lượng mặt trời (bù trừ với điện lưới) vào ban ngày và sử dụng 100% điện lưới vào ban đêm.

3. Trong những ngày mây mù, mưa, liệu có đủ điện để sử dụng sinh hoạt?

Việc sinh hoạt, sản xuất hoạt toàn không bị ảnh hưởng, gián đoạn trong mọi điều kiện thời tiết. Trong những ngày mây mưa, lượng điện mặt trời sẽ giảm theo cường độ ánh sáng, lúc này điện lưới sẽ tự động hòa vào để bổ sung lượng điện năng còn thiếu, đảm bảo việc cung cấp tải ổn định và liên tục.

4. Làm sao chúng tôi biết đã tiết kiệm được bao nhiêu điện khi sử dụng hệ thống Năng lượng mặt trời-solar ?

  • Theo các thông kê, cứ mỗi kW lắp đặt sẽ cho ra trung bình khoảng 4 – 4,5kWh/ngày(trong miền nam) hoặc từ 3,5 – 4 kWh/ngày (trong khu vực miền Bắc). Ví dụ, cùng là 20kW điện mặt trời lắp đặt sẽ tạo ra khoảng 80-90kWh/ngày trong miền nam và khoảng 70-80kWh/ngày ở miền Bắc.
  • Có 2 cách để giám sát. Thứ nhất, chúng tôi có thể gắn 1 công tơ điện tại đầu ra của inverter, công tơ này sẽ đo đếm toàn bộ lượng điện cộng dồn mà hệ thống Năng lượng mặt trờisolar đã sản sinh ra. Từ đó chủ hộ gia đình (xưởng, doanh nghiệp) sẽ biết mình đã tiết kiệm được bao nhiêu. Cách thứ 2, chúng tôi gắn một thiết bị giám sát bằng WIFI, thiết bị này sẽ thu thập toàn bộ dữ liệu vận hành của hệ thống và up lên website, chủ sở hữu sẽ có một tài khoản miễn phí trên website có thể giám sát các thông số vận hành (sản lượng trong ngày, tháng, năm, công suất đỉnh, …) tại bất kỳ nơi đâu thông qua internet, IOT

5. Khi điện lưới cúp, hệ thống có hoạt động được không ? Hệ thống có hoạt động với máy phát điện diesel được không?

Về mặt kỹ thuật, khi lưới điện cúp, hệ thống sẽ không thể đo các thông số từ điện lưới nên từ đó cũng không thể sản sinh ra điện tích hợp, vì vậy hệ thống sẽ tự động dừng (ngay cả khi đang có nắng tốt). Trong thời gian này, nếu máy phát điện diesel hoạt động, hệ thống Năng lượng mặt trờiSolar sẽ tái khởi động và hoạt động tích hợp với máy nổ như với điện lưới. Tuy nhiên, đối với các máy nổ công suất nhỏ, cần lắp đặt một thiết bị chuyên dụng để ngăn dòng trả ngược lại máy phát điện, gây cháy nổ hoặc hư hỏng hệ thống.

6. Cần phải bảo trì, vận hành hệ thống như thế nào.

Hệ thống hoạt động hoàn toàn tự động, người sử dụng có thể lắp đặt một lần rồi quên. Tuy nhiên, người sử dụng cần thường xuyên vệ sinh bề mặt các tấm pin Năng lượng mặt trờisolar để tẩy sạch các bụi bẩn trên bề mặt, vệ sinh quạt tản nhiệt trong inverter giúp nâng cao khả năng hấp thụ ánh sáng nhằm tối ưu hiệu quả làm việc của hệ thống.

VMA sẽ vệ sinh miễn phí trong năm đầu tiên cho khách hàng lắp đặt hệ thống Năng lượng mặt trời Tại TPHCM.

dien mat troi do thi vạn phuc

7. Năng lượng mặt trời hòa lưới so với hệ thống điện NLMT trữ ắc quy có gì ưu việt hơn ?

Do hệ thống họạt động bù trừ với điện lưới nên không phụ thuộc vào công suất tải,người sử dụng có thể thoải mái sinh hoạt mà không cần quan tâm việc bị giới hạn tải như khi sử dụng hệ thống năng lượng mặt trờiSolar trữ ắc quy. Đồng thời, hệ thống không sử dụng ắc quy nên không cần bảo trì hay thay thế ắc quy theo định kỳ.

LẮP ĐIỆN MẶT TRỜI UY TÍN, CHẤT LƯỢNG TẠI THỦ ĐỨC: 0888 517 101

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: @VMA