PHẦN MỀM SCADA TRONG NỀN CÔNG NGHIỆP 4.0

Ignition không đơn thuần là SCADA

Khám phá một nền tảng thống nhất với khả năng không giới hạn với phần mềm SCADA mới

Hệ thống SCADA được các tổ chức sử dụng để giám sát, thu thập, xử lý dữ liệu và kiểm soát các quy trình tự động.

SCADA là một hệ thống cốt lõi của nhiều ngành công nghiệp hiện đại. Hệ thống SCADA từ đơn giản đến phức tạp, dùng tương tác và điều khiển các máy móc và thiết bị.

Các hệ thống SCADA hiện đại cho phép truy cập vào dữ liệu của nhà máy từ bất cứ nơi nào trên thế giới, giúp người dùng đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu về cách cải thiện quy trình của họ. Việc đưa các tiêu chuẩn về Công Nghệ Thông Tin(CNTT) hiện đại như SQL và các ứng dụng dựa trên Web vào phần mềm SCADA đã cải thiện đáng kể hiệu quả, bảo mật, năng suất và độ tin cậy của các hệ thống SCADA.

Ignition có thể làm nhiều hơn hệ SCADA cũ

Ignition chính xác không giống với phần mềm SCADA trước đó. Nghĩa là khả năng của Ignition mở rộng và vượt qua định nghĩa hẹp về phần mềm SCADA tiêu chuẩn.
Đây là một trong những khái niệm khó trình bày nhất khi giải thích các khả năng của Ignition.

Ignition là một giải pháp tuyệt vời cho HMI, SCADA và MES, nhưng sự thật là hơn thế nữa!

Vậy điều làm nên sự khác biệt của Ignition so với hệ phần mềm SCADA khác ngoài kia? Và dưới đây là 5 lý do tại sao bạn có thể làm nhiều hơn thế với Ignition.

1. Xây dựng hệ SCADA theo dự án của bạn

Ignition được xây dựng và phát triển dựa trên các tiêu chuẩn CNTT hiện đại. Kết nối với tất cả cơ sở dữ liệu, thiết bị và hệ điều hành, bất kể phiên bản nào. Vì vậy bạn sẽ giành lợi thế khi Microsoft kết thúc hỗ trợ cho một trong các sản phẩm.

Sự linh hoạt của Ignition so với các thương hiệu SCADA khác thật khó để định giá, bởi bạn chỉ nghĩ và đánh giá hệ thống của bạn trong hiện tại mà không phải trong tương lai.
Ignition giúp bạn phát triển hệ thống ở hiện tạimở rộng thêm trong tương laikhông mất thêm chi phí.

2. MES và ERP hoạt động tại một nơi

Ignition dẫn đầu trong việc kết hợp hiệu quả Công Nghệ Thông Tin(CNTT) hiện đại với các hệ thống điều khiển. Với Ignition, bạn có thể kết nối và làm việc liền mạch với bất kỳ hệ thống MES hoặc ERP nào, cho phép dữ liệu lưu chuyển trơn tru trong toàn bộ hệ thống của bạn.

Kết nối SCADA với ERP này mang lại rất nhiều lợi ích. Cải thiện kiểm soát, đảm bảo chất lượng và quản lý tài sản. Ở cấp độ doanh nghiệp, bạn có quyền kiểm soát toàn bộ, truy cập dữ liệu nhanh hơn, cải thiện tính minh bạch trong các hoạt động, ra quyết định tốt hơn.

Càng sử dụng Ignition, bạn càng thấy rằng nó không giới hạn. Nó được sử dụng ở các bộ phận bán hàng và tiếp thị, phá vỡ các bức tường giữa SCADA và những hệ thống khác.

SCADA TRONG THỜI ĐẠI SỐ HÓA NHÀ MÁY

3. Chi phí khác với so với phần mềm SCADA khác

Hiện tại, phần mềm SCADA hiện có sẽ dựa trên số lượng người dùng hệ thống và lượng dữ liệu bạn muốn theo dõi – dựa trên kích thước của nhà máy và số lượng tín hiệu vật lý bạn có.

Với cách định giá này chỉ tốt cho nhà cung cấp phần mềm, không dành cho các nhà tích hợp hoặc người dùng. Chi phí tăng thêm mỗi khi bạn muốn thêm vào hệ thống SCADA và gây ra khó khăn khi mở rộng phải tạm dừng chỉ vì chi phí ở phần mềm SCADA của bạn cao hơn mức bạn đầu.
Thật khó khi đổi mới mà chi phí mở rộng cho phần mềm quá tốn kém để nâng cấp hoặc mở rộng thiết bị công nghiệp của bạn?

Ignition thì khác:

Cấp bản quyền rất đơn giản. Khi mua một license máy chủ bạn sẽ nhận được:
Không giới hạn về số lượng Tag Name, máy trạm(clients), database, kết nối bao biêu thiết bị bạn muốn.
– Khi hệ thống muốn mở rộng bạn không phải lo lắng về phần mềm và việc mua phần mềm.
Hỗ trợ từ xa 24/7.

Việc đưa các công nghệ CNTT vào kiểm soát. Làm cho SCADA với Ignition có giá cả phải chăng hơn.

Tiết kiệm chi phí với khả năng mở rộng nhà máy không giới hạn

4. Kết nối tất cả dữ liệu với nhau trên một nền tảng

Lần cuối cùng bạn có thể khiến tất cả các phần mềm hoạt động ở một nơi? Thông thường, bạn phải cấu hình chúng. Mỗi khi thêm phần mềm mới, bạn phải điều khiển qua các phần mềm đó để làm nó phù hợp với phần mềm hiện có

Phần mềm SCADA cũ không hỗ trợ các giao thức truyền thông hiện đại, gây khó khăn khi lấy phần cứng từ các nhà cung cấp khác nhau để giao tiếp. Giải pháp thông thường của vấn đề này là thêm quy trình điều khiển độc quyền đắt tiền.

Ignition thì khác:

Có hai phần chính: nền tảng phát triển phần mềm và các Module. Module của Ignition là chìa khóa để kết hợp bất kì phần mềm nào bạn thêm vào trong tương lai.

Nền tảng của Ignition cho phép thêm chức năng chuyên biệt vào Ignition.

Ignition tích hợp OPC-UA cho phép kết nối tất cả PLC hoặc thiết bị đầu cuối từ xa (RTU). OPC-UA là nền tảng tiêu chuẩn hiện tại để truy cập dữ liệu RealtimeHistory. Ignition là SCADA đầu tiên cung cấp OPC-UA tích hợp thay vì mua của bên thứ ba.

nền tảng phần mềm SCADA với Ignition
Nền tảng và Module tích hợp

5. Phân tích dữ liệu hiện đại hơn từng có

Hầu hết các phần mềm SCADA sử dụng phần mềm độc quyền để lưu trữ và quản lý dữ liệu.

Muốn lấy dữ liệu khỏi phần mềm SCADA cũ và đặt chúng vào cơ sở dữ liệu(Database), phải thông qua các công cụ khác nhau. Và cuối cùng bạn nhận được dữ liệu của mình ở định dạng như .xls hoặc .csv. Và từng ngày trôi qua khiến dữ liệu không thể sử dụng vì nhà máy đã qua quy trình sản xuất tiếp theo.

Ignition thì khác:

Nó sử dụng cơ sở dữ liệu SQL để ghi và lưu trữ dữ liệu. Và dữ liệu lưu trữ trong cơ sở dữ liệu theo thời gian thực, nên bạn không phải thông qua phần mềm nào nữa.

Ignition cho phép bạn xem biểu đồ thời gian bằng giá trị thực (RealTime), tham chiếu bất kỳ dữ liệu nào. Giá trị Realtime được tính bằng Mili giây chứ không phải giờ hay ngày.

Kết luận:

Trong một ngành công nghiệp cạnh tranh, nơi mỗi giây đều có giá trị. Bạn có thể xây dựng bất kỳ màn hình giám sát, kiểm soát hoặc phân tích dữ liệu để điều hành doanh nghiệp không phải lo lắng về chi phí phần mềm. Dễ dàng kết nối mọi thứ và làm việc cùng nhau.

Với Ignition cho phép bạn đạt được những điều chưa từng có với SCADA truyền thống.

One thought on “PHẦN MỀM SCADA TRONG NỀN CÔNG NGHIỆP 4.0

  1. Pingback: Công nghiệp 4.0 là gì? - TỰ ĐỘNG HOÁ IIoT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: @VMA