Dịch vụ bảo trì công nghiệp

Bảo trì máy lạnh rittal
Sử dụng dịch vụ của chúng tôi để giảm thiểu thời gian chết và tăng hiệu quả.

Các nhà máy sản xuất từ đơn giản với các máy móc đơn giản như gia công cơ khí, sản xuất hạt nhựa, cho tới các nhà máy sản xuất với quy mô lớn sản xuất thực phẩm, dược phẩm đều cần được bảo dưỡng thiết bị và máy móc một cách thường xuyên.

1/ Nhà máy của tôi nhỏ quá, đâu cần phải bảo trì thiết bị?

Nhà máy sản xuất của quý khách hàng từ nhỏ hay đến lớn, ít nhất đều có các máy móc như: Hệ thống điện điều khiển, hệ thống tủ điện phân phối, tủ tụ bù, máy nén khí, máy công cụ, hệ thống chiller làm mát, hệ thống máy lạnh, đèn chiếu sáng, máy móc phục vụ cho sản xuất.

Các thiết bị này, đều cần phải kiểm tra định kỳ, bảo dưỡng, để sẵn sàng vận hành với 100% công suất, tiết kiệm và phục vụ cho nhu cầu sản xuất liên tục.

2/ Không đủ nhận sự bảo trì toàn bộ nhà máy?

Dù quy mô nhà máy sản xuất từ rất lớn, cho đến nhỏ, đều luôn không thể đủ nhân sự, thiết bị và sự hiểu biết đủ và chuyên sâu về toàn bộ các vấn đề, vì vậy ở từng mãng khác nhau, các Công ty đều cần dịch vụ bảo trì công nghiệp.

 • Thiếu máy móc thiết bị chuyên dụng
 • Thiếu nhân sự đủ am hiểu về toàn bộ hệ thống máy móc từ Cơ khí, điện, điều khiển, PLC, HMI và cả SCADA.
 • Cần phương án để bảo trì hiệu quả và phương án nâng cấp trong tương lai.

3/ Vậy tại sao cần phải bảo trì máy móc?

Tại Việt Nam, các doanh nghiệp chưa quan tâm tới việc bảo dưỡng máy móc. Máy hỏng thì sửa, không hỏng không sửa, không quan tâm tới việc dự phòng, ngăn ngừa hỏng hóc, sự cố trước khi nó xảy ra cũng như có kế hoạch nâng cấp, cải tiến đổi mới công nghệ. Các doanh nghiệp luôn ở trạng thái bị động, độ sẵn sàng và độ tin cậy của máy móc thấp.

4/ Tại sao làm việc với VMA?

VMA cung cấp công nghệ cho toàn nhà máy, thiết kế, tích hợp và quản lý dự án, đào tạo và lắp đặt, kiểm tra, vận hành để đảm bảo kết quả của dự án đáp ứng mong đợi của khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là đảm bảo tối đa hóa hiệu quả của thiết bị trong khi vẫn kiểm soát được chi phí cho khách hàng.

VMA mang đến nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều khiển mà khách hàng cần, bao gồm các kỹ sư, chuyên gia và quản lý dự án sẵn sàng hợp tác với các nguồn lực của khách hàng. Chúng tôi hỗ trợ nhiều khách hàng khác nhau trên nhiều lĩnh vực, cho phép chúng tôi nhìn thấy bức tranh lớn hơn và đề xuất các giải pháp sáng tạo dựa trên các thực tiễn tốt nhất trong ngành. Các chuyên gia và kỹ sư của chúng tôi có kinh nghiệm trong các ngành công nghiệp sau: Hóa học, Thực phẩm & Đồ uống, Nước, Thức ăn gia súc, Ô tô và nhiều ngành khác. Hiện tại, chúng tôi là đối tác tích hợp ủy quyền của Inductive AutomationEmerson, … và là đối tác bán hàng của nhiều nhà sản xuất công nghiệp nổi tiếng.

BẢO DƯỠNG = BẢO TRÌ + GIÁM SÁT + PHÒNG NGỪA HAY PHÁT HIỆN HƯ HỎNG + KIỂM TRA + CẢI TIẾN.

5/ QUY TRÌNH BẢO TRÌ CÔNG NGHIỆP CỦA VMA

– Bước 1: Khảo sát hệ thống cần bảo trì, tư vấn dịch vụ, báo giá.

– Bước 2: Lập kế hoạch bảo trì

– Bước 3: Tổ chức thực hiện thi công.

– Bước 4: Vận hành thử và hiệu chuẩn thiết bị đo.

– Bước 5: Nghiệm thu, bàn giao sử dụng

– Bước 6: Cải tiến và tư vấn các giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất, Quản lý năng lượng, tự động hoá nhà máy, thu thập dữ liệu.

6/ Một số khái niệm khác trong bảo trì công nghiệp

PM – Bảo trì phòng ngừa

Bảo trì phòng ngừa hay bảo dưỡng dự phòng là một hình thức phó thác của nhà sản xuất cho các nhà thầu cung cấp dịch vụ, nhằm đảm bảo an toàn và ngăn ngừa các lỗi có thể xảy ra bao gồm cả việc trung tu hoặc đại tu với sự chấp thuận trên danh nghĩa của nhà sản xuất.

CM – Bảo trì phục hồi

Bảo trì phục hồi hay còn gọi là Sửa chữa sự cố khẩn cấp hoặc bảo dưỡng hiệu chỉnh, bao gồm việc xử lý sự cố hoặc sửa chữa lỗi nghiêm trọng khi có yêu cầu, nhà cung cấp dịch vụ sẽ trực cuộc gọi 24/7.

Sửa chữa thay thế vật tư được tính theo bảng giá vật tư đã được khách hàng xác nhận.

Trường hợp hệ thống không hoạt động bình thường, nhà cung cấp dịch vụ sẽ xử lý và phục hồi để trở về trạng thái bình thường.

OM – Bảo trì vận hành

Bảo trì vận hành sẽ tiến hành bảo trì phòng ngừa (PM) và bảo dưỡng phục hồi (CM), đảm bảo hệ thống luôn hoạt động tốt.

Bộ phận kỹ thuật của đơn vị cung cấp dịch vụ được cử đến doanh nghiệp để trực tiếp theo dõi và vận hành hệ thống, thực hiện công tác bảo trì và khắc phục sự cố, quản lý toàn bộ thiết bị, lịch sử vận hành và thay thế.

KHUYẾN NGHỊ CỦA CHÚNG TÔI

 • Đừng chỉ nhìn vào khoản đầu tư ban đầu khi mua sản phẩm, hệ thống và dịch vụ cho quy trình sản xuất của bạn.
 • Ngoài ra yếu tố trong tổng chi phí sở hữu ngay từ đầu. Điều này bao gồm các biện pháp bảo trì giúp bạn:
  – Tiết kiệm vĩnh viễn chi phí và tài nguyên
  – Cải thiện hiệu suất làm việc của máy và giảm số lượng lỗi trong thời gian dài
  – Bảo toàn giá trị của khoản đầu tư của bạn và tăng tuổi thọ của hệ thống
  – Lên kế hoạch trước khi có chi phí
 • Điều này không chỉ cải thiện độ tin cậy hoạt động mà còn giúp đảm bảo bạn luôn tối đa hóa hiệu quả của mình – đơn giản là một cảm rất an tâm.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được
TƯ VẤN TẬN TÂM, PHỤC VỤ TẬN TÌNH
Hotline: 0888 517 101
Email: Duy-lt@vma.vn

3 thoughts on “Dịch vụ bảo trì công nghiệp

 1. Pingback: IIoT là gì? Ứng dụng IIoT trong sản xuất? - TÍCH HỢP HỆ THỐNG TỰ ĐỘNG HOÁ

 2. Pingback: Các câu hỏi về điện mặt trời-Solar - TỰ ĐỘNG HOÁ IIoT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: @VMA