HỆ THỐNG QUẢN LÝ NĂNG LƯỢNG PMS

Hệ thống PMS (Power Managerment System) là hệ thống đo lường, phân tích và giám sát nguồn điện, các tải tiêu thụ điện, PMS được lắp đặt trong nhà máy thực phẩm, dược phẩm, thép, hoá chất, gỗ MDF… tòa nhà thương mại, các khu công nghiệp…nhằm mục đích tự động hóa và quản lý năng lượng sao cho khai thác và sử dụng có hiệu quả nhất nguồn năng lượng dựa trên năng suất của hệ thống, từ đó cải thiện được các tải tiêu tốn năng lượng, mang lại hiệu quả cao cho các hoạt động.

Hệ thống PMS nói chung được nhiều công ty nghiên cứu phát triển và áp dụng vào các nhà máy, tòa nhà, siêu thị, hay khu công nghiệp tùy theo nhu cấp cung cấp gọi dịch vụ của khách hàng. Về bản chất thì nguyên tắc hoạt động của hệ thống là như nhau và đều nhằm mục đích tự động hóa và quản lý năng lượng mà tùy theo mỗi công ty có hướng phát triển khác nhau.

Hệ thông quản trị năng lượng PMS cũng bao gồm 3 phân lớp như dưới đây:

  • Apps, Analytics & Service: Đây là lớp ứng dụng, phân tích dữ liệu đi kèm với các gói dịch vụ, bao gồm cả các ứng dụng trên Cloud/IOS/Android cho phép giám sát và vận hành hệ thống từ xa qua các thiết bị mobile/từ xa qua internet thời gian thực/IIOT.
  • Edge Control: Đây là lớp phần mềm bao gồm các thuật toán tối ưu về năng lượng tiêu thụ trong tòa nhà, từ đó đưa ra các chiến lược tiết kiệm và sử dụng năng lượng một cách hợp lý.
  • Connected Device: Lớp các thiết bị được tích hợp, kết nối về hệ thống PMS, bao gồm các đồng hồ thông minh Power Meter, các thiết bị đóng cắt như MBA, máy phát, ACB, MCCB, hoặc các thiết bị khác có khả năng truyền thông, giao tiếp khác.

Nhiệm vụ chính của hệ thống PMS đảm bảo tối ưu về năng lượng tiêu thụ, đưa ra các chiến lược TKNL cũng như giám sát đầy đủ thông số vận hành của hệ thống.

Một số hình ảnh dự án Quản lý năng lượng của ADE đã thực hiện:

Sơ đồ một sợi hệ thống điện
Cấu hình điều khiển PMS-IOT
Xem thông số hệ thống điện trong PMS
Phân tích, so sánh năng lượng tiêu thụ.
Cảnh báo qua email, SMS, báo cáo phân tích PMS được gởi tự động qua email khi hết ca.
với VMA, không chỉ là PMS, chúng tôi còn SCADA IIOT, PMS, OEE, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *