Hình ảnh hội thảo giữa EPLAN & SIEMENS Việt Nam

Hội thảo Thiết kế tự động hóa, tủ điện điều khiển sử dụng TIA, ICP và EPLAN đã thành công tốt đẹp.

Ngày nay yêu cầu thiết kế ngày càng được nâng lên cao hơn, với nhưng tiêu chí như giảm sai sót, giảm thơi gian thiết kế, đó cũng là chủ đề chính của buổi hội thảo. Tại hội thảo, các chuyên gia của Siemens Việt Nam đã giới thiệu về sơ lược về TIA Selection Tool, chắc hẳn còn nhiều xa lạ với các kỹ thuật viên thiết kế. Bên cạnh đó phần, Siemens Việt Nam còn gởi đến khách tham dự thông tin về 1 phần mềm cũng rất mới trên thị trường, đó la ICP Simaris Design. Chúng ta dùng TIA Portal dùng để thiết kế, cấu hình phần điều khiển thì ICP dùng để khởi tạo 1 dự án về tủ phân phối, với các thông số hệ thông được khai báo lúc đầu, ICP có thể hiện các công việc tính toán, phân tích hệ thống, sau đó đưa ra cấu hình phần cứng phù hợp nhất cùng với mã hàng thiết bị của Siemens (đọc thêm tại đây).

Đặc biệt hơn nữa, giải pháp trao đổi dữ liệu giữa TIA Portal và Eplan (thông qua file AutomationML) là phần công nghệ đặc sắc nhất giúp giảm thời gian thiết kế hệ thống điều khiển. Sau khi cấu hình PLC hoàn tất trên TIA Portal, file AML được xuất ra, Eplan nhập thông tin từ file này, qua đó, toàn bộ cấu hình phần cứng (bao gồm part number, đồ họa 2D, 3D, …) sẽ được thể hiện trong Eplan, kỹ thuật viên thiết kế không phải mất nhiều thời gian để vẽ lại trên Eplan từ đầu.

Giải pháp này rất được các kỹ thuât hoan nghênh đón nhận, công việc thiết kế nhờ đó mà nhanh, thông tin nhất quán và nhanh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *