IIOT mang lại những thay đổi cho công nghiệp

IIoT trong công nghiệp, giúp phát triển cho nhiều ứng dụng trong coongg nghiệp

IIoT sẽ cách mạng hóa sản xuất. Cho phép thu thập và tiếp cận lượng dữ liệu lớn hơn, với tốc độ lớn hơn.

Sự phát triển của công nghệ mang lại bước tiến mới cho công nghiệp không chỉ về năng suất mà còn về chất lượng.

Bất kỳ thiết bị nào như – xe hơi, TV, đồng hồ, thiết bị nhà bếp đều có thể kết nối mạng và liên lạc với nhau. Trong công nghiệp, các công cụ và máy móc ngày càng thông minh hơn. Thực tế, dự đoán cuối năm 2019 sẽ có 26 tỷ thiết bị được kết nối trên toàn thế giới.

IIoT sẽ ảnh hưởng đến sản xuất như thế nào?

IIoT là một phần của khái niệm lớn hơn được gọi là Internet Of Thing(IoT). Nó là hệ thống gồm các máy tính, thiết bị và đối tượng thông minh thu thập và chia sẻ lượng dữ liệu khổng lồ. Dữ liệu thu thập gửi đến một dịch vụ trên Cloud. Nơi dữ liệu được tổng hợp và sau đó được chia sẻ với người dùng cuối một cách hữu ích. IoT sẽ tăng sự thông minh trong nhà ở, trường học, cửa hàng và trong nhiều ngành công nghiệp.

Ứng dụng của IoT cho ngành sản xuất được gọi là IIoT (Industrial Internet hoặc Công nghiệp 4.0). IIoT là cách mạng trong sản xuất cho phép thu thậptiếp cận lượng dữ liệu lớn hơn, với tốc độ, hiệu quả lớn hơn so với trước đây. Một số nhà máy đã bắt đầu triển khai IIoT bằng cách tận dụng các thiết bị thông minh

Lợi ích của IIoT là gì?

Nó giúp tăng khả năng kết nối, mở rộng, tiết kiệm thời gian, chi phí và cải thiện hiệu quả trong sản xuất. Các thiết bị thông minh cho phép nhà máy phá vỡ rào cản về dữ liệu và kết nối. IIoT cho ta có cái nhìn đầy đủ, chính xác hơn và đưa ra quyết định tốt hơn.

Giao thức của IIoT

Một trong những vấn đề gặp phải trong quá trình chuyển đổi sang IIoT là truyền và nhận dữ liệu. Một số giao thức hiện được sử dụng như OPC-UA, MQTT… Nhưng giao thức MQTT nhanh chóng nổi lên như là tiêu chuẩn cho IIoT. Do khả năng truyền và nhận dữ liệu nhẹ và hai chiều.

Những thách thức của IIoT

Khả năng tương tác và bảo mật có lẽ là hai thách thức lớn nhất để triển khai IIoT. Mối quan tâm lớn quanh IIoT là khả năng tương tác giữa các thiết bị và máy móc sử dụng các giao thức khác nhau. Ignition là một giải pháp tuyệt vời vì nó là nền tảng mở, dựa trên tiêu chuẩn công nghệ thông tin.

Nhà máy cần đảm bảo rằng dữ liệu của họ là an toàn. Sự thông dụng của cảm biến và các thiết bị thông minh đã dẫn đến các lỗ hổng bảo mật. Đây là một yếu tố khác cho sự phát triển của MQTT vì là giao thức IIoT rất an toàn.

Tương lai của IIoT

IIoT xu hướng ảnh hưởng đến các nhà máy hiện nay và trong tương lai. Các ngành công nghiệp đang nỗ lực hiện đại hóa hệ thống và thiết bị để đáp ứng và theo kịp tốc độ, sự biến động của thị trường. Các nhà máy áp dụng IIoT cho thấy những cải tiến đáng kể về an toàn, hiệu quả và lợi nhuận. Dự kiến ​​xu hướng này sẽ tiếp tục phát triển hơn.

Ignition cải thiện khả năng kết nối, mở rộng, tiết kiệm thời gian và chi phí cho nhà máy. Ignition cho phép nhà máy nhận được giá trị cao nhất từ ​​hệ thống mà không bị hạn chế về công nghệ và kinh tế. Hơn thế nữa , Ignition cung cấp nền tảng lý tưởng để mang sức mạnh của IIoT vào doanh nghiệp.

One thought on “IIOT mang lại những thay đổi cho công nghiệp

  1. Pingback: Chính sách lắp điện mặt trời của ADSolar? - TỰ ĐỘNG HOÁ IIoT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: @VMA