Phiên bản Eplan 2.9 với chức năng mới mạnh mẽ

Phần mềm bản quyền Eplan khoảng 1 năm sẽ được hãng phát hành 1 lần. Tính từ thời điểm phiên bản Eplan 2.8 được phát hành khoảng 5 tháng, Eplan platform 2.9 đã được “rục rịch” giới thiệu các chức năng mới (lưu ý: tại thời điểm của bài viết này, phiên bản Eplan 2.9 đang ở dạng beta).

Nói về phiên bản Eplan 2.8

Trong bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn Eplan Platform 2.8, với nâng cấp đáng nói đến nhất đó là chuyển từ bản quyền Eplan dạng dongle (USB Dongle) sang dạng dongle-free tức là việc kích hoạt bản quyền Eplan không cần USB nữa mà kích hoạt trực tuyến (online). Bên cạnh đó, việc cải thiện không gian tương tác trên giao diện phần mềm cũng là những nâng cấp rất đáng lưu tâm, đó là phần mềm có khả năng ẩn hiện các thẻ (tab) được bật, tối ưu không gian cho cửa sổ thiết kế chính.

Kích hoạt bản quyền Eplan 2.8

Video dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt bản quyền phần mềm Eplan 2.8 và kích hoạt online.

Installing EPLAN V2.8

Nói về phiên bản Eplan 2.9

Tuy phiên bản Eplan 2.9 chưa được phát hành ở thời điểm hiện tại, nhưng các chức năng mới đã được trình diễn qua các video trên kênh Youtube của hãng. Khẩu hiệu của Eplan là “Efficient Engineering”, nghĩa là kỹ thuật hiệu quả, do đó, các cải tiến trong phiên bản mới này cũng nhằm mục đích tạo ra các chức năng mới hỗ trợ tốt hơn cho kỹ sư thiết kế. Nào! Chúng ta cùng xem các video dưới đây để rõ hơn về vấn đề này.

Tủ điện điều khiển
Bản vẽ và tủ điện của bạn sẽ chuyên nghiệp hơn với Eplan.

Cấu hình thuộc tính của symbol

Người kỹ sư hoàn toàn có thể tạo ra các định dạng khác nhau về số lượng, loại thuộc tính của symbol cần hiển thị trên trang bản vẽ.

Configuring Propertry Arrangements

Các trang điều hướng dưới dạng danh sách

Các trang điều hướng hỗ trợ xem dạng danh sách chi tiết, điều này giúp cho kỹ sư có thể thay đổi thông tin trên bản vẽ nhanh chóng hơn và giao diện trực quan hơn.

New Tabular List View for Navigators

Nhận diện các ô nhập liệu đa ngôn ngữ

Phần mềm Eplan có một chức năng mà ít người sử dụng đến (chỉ tính ở Việt Nam) đó là chức năng chuyển đổi các ngôn ngữ trên bản vẽ. Việc khai báo dịch ngôn ngữ ở các phiên bản trước đây phải thực hiện qua nhiều bước. Tuy nhiên, phiên bản Eplan 2.9, các bạn sẽ thấy biểu tượng ngôn ngữ nằm ngay trong các ô nhập liệu. Từ đây bạn có thể nhập vào các từ tương đương của các ngoại ngữ khác nhau.

Detection of Multilingual Fields

Thay đổi symbol trong Place Holder

Ở các phiên bản trước, bạn chỉ có thể thay đổi nội dung hay giá trị thuộc tính của các symbol. Phiên bản Eplan 2.9 này, người thiết kế có khả năng thay đổi cả symbol nằm trong Place Holder, từ đó Place Holder sẽ không cần tạo nhiều biến thể (variant) như trước. Chúng ta cùng xem nhé!

Coil Protection Swap with placeholder

Người dùng được phép tạo thêm thuộc tính trong Part Management

Automatic Processing nay đã có thêm chức năng chống thay đổi dự án tại phiên bản Eplan 2.9

Cho phép chèn mã QR vào bản vẽ

Chức năng này giúp người đọc bản vẽ giấy có thể xem nhanh thông tin trên thiết bị di động, bằng cách quét mã trên bản vẽ.

(Các video sẽ được tiếp tục cập nhật)

Bản quyền Eplan tại Việt Nam

VMA là đối tác cung cấp bản quyền Eplan tại Việt Nam. Với sự đổi mới và nâng cấp nhanh chóng của phần mềm để phù hợp hơn với nhu cầu thiết kế, VMA sẽ là nhà tư vấn, nhà cung cấp bản quyền phần mềm Eplan đáng tin cậy của quý khách hàng với sự tư vấn tận tình và phù hợp nhất.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tâm và nhiệt tình nhưng miễn phí.
Sđt: 0888517101 – Email: vma@vma.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *