SỰ KẾT HỢP GIỮA EPLAN VÀ MELSOFT iQ WORKS

Giống như TIA Portal của Siemens, sự trao đổi dữ liệu PLC 2 chiều giúp cho giúp tạo ra sự tối ưu hóa quá trình thiết kế kỹ thuật và tự động hóa. Với sự tích hợp mới nhất giữa Eplan Electric P8 và MELSOFT iQ Works, nhà cung cấp giải pháp Eplan và Mitsubishi Electric làm bước tiến này đi xa hơn nữa. Định dạng file AutomationML đã tạo ra nền tảng cho sự tích hợp này, trải đường thẳng đến nền công nghiệp 4.0 với tính trung gian và mở rộng cho việc trao đổi dữ liệu của nó. Dữ liệu từ Eplan, tạo ra định dạng nền tảng cho việc lắp ghép phần cứng PLC (rack) và lập trình. Có điều gì đặc biệt ở đây: Eplan Data Portal cung cấp dữ liệu cần thiết của thiết bị, linh kiện, các dữ liệu này là nhất quán và có độ tin cậy cao từ nhà sản xuất thiết bị, giúp thúc đẩy quá trình cấu hình phần cứng và lên kế hoạch thiết kế.

MELSOFT iQ Works là bộ phần mềm tích hợp và bao gồm trong đó là các giải pháp phần mềm để lập trình các sản phẩm tự động hóa của Mitsubishi Electric. Với sự tích hợp mới trong nền tảng Eplan, bản 2.7, người sử dủng có thể trao đổi, sau đó chỉnh sửa, đồng bộ dữ liệu của dự án theo 2 chiều, ở bất cứ giai đoạn nào của dự án. Người sử dụng không phải mất quá nhiều công sức để nhập dữ liệu, do đó phòng tránh việc tạo ra lỗi nhập liệu. Điều này còn giúp phối hợp dễ dàng hơn giữa kỹ sư thiết kế điện và kỹ sư lập trình phần mềm. Người thiết kế ngoài ra còn có các lợi ích khác: thấy được sự bố trí lắp đặt PLC 1 cách rõ ràng ngay trên Eplan. Việc lắp ráp, thay đổi thiết kế có thể được chỉnh sửa nhanh chóng, toàn diện, dễ dàng với sự hỗ trợ của hệ thống phần mềm.

MELSOFT iQ Works là 1 bộ phần mềm nhúng tăng cường cho các phầm mềm cần thiết khác để lập trình các sản phẩm tự động hóa của Mitsubishi Electric – GX Works3, MT Works2, GT Works3, RT ToolBox2 and FR Configurator2. Sự tích hợp trên phần mềm được hỗ trợ thông qua các cửa sổ điều hướng (Navigator), giao diện đồ họa thân thiện giữa người và cấu hình hệ thống trung tâm. Sự đơn giản này còn giúp người sử dụng thấy được thông số và các nhãn (label) của dự án. Lợi ích của bộ phần mềm mạnh mẽ này còn làm đơn giản hóa việc thiết kế phát triển hệ thống nhờ vào việc yêu cầu ít các công việc, tác vụ lặp đi lặp lại, tối thiểu hóa việc tạo lỗi, giảm chi phí tổng do việc tạo lỗi mang lại.

Eplan và Mitsubishi Electric là 2 đối tác chiến lược, đã ngồi lại làm việc với nhau trong nhiều năm. Nhà cung cấp giải pháp EPLAN là 1 thành viên của e-F@ctory Alliance, ngược lại, Mitsubishi Electric cung cấp dữ liệu cho EPLAN Data Portal. Mục tiêu chung của 2 công ty là rõ ràng và tôn trọng khách hàng/người sử dụng: tăng chất lượng thông tin dữ liệu, thúc đẩy nhanh các quá trình kỹ thuật  và sản xuất, tăng cường năng suất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *